Quý khách đang ở:

Bạn chưa đăng nhập.  Đăng nhập vào Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến Biểu tượng: Chưa đăng nhập

Các hoạt động cộng đồng

  
Staff Working Group Hoạt động cộng đồng: Ngân hàng HSBC đã tạo cơ hội cho các nhân viên thể hiện sự quan tâm của mình đến cộng đồng cũng như nâng cao nhận thức của họ đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp thông qua chương trình Staff Working Group. Các nhân viên sẽ kiến nghị các hoạt động vì lợi ích cho môi trường, hỗ trợ đào tạo trẻ em kém may mắn và phát triển hướng nghiệp trong cộng đồng của mình. 11 dự án đã được lựa chọn và chúng tôi ước tính có khoảng 850 người dân Việt Nam sẽ được hưởng ích lợi từ những hoạt động này. Các hoạt động điển hình như: xây dựng thư viện và quyên góp sách cho 2 trường tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc dự án triển lãm tranh do chính tay các em khiếm thính được thực hiện ngay tại phòng giao dịch của Ngân hàng HSBC.

 

Cuu tro dong bao mien Trung bi anh huong cua con bao Ketsana Cứu trợ dồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của cơn bão Ketsana: Ngân hàng HSBC đã hỗ trợ tổng cộng 904.512.288 đồng để giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng do cơn bão Ketsana tại các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Kontum, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế. Số tiền 366.883.488 đồng đã được trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kịp thời cung cấp lương thực, đồ uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho 120 hộ gia đình tại khu vực miền Trung. Số tiền còn lại: 537.628.800 đồng được trao cho báo Tuổi Trẻ để xây dựng lại trường lớp và hỗ trợ 800 em học sinh có cơ hội được tiếp tục đến trường. Cụ thể mỗi em được nhận một phần quà trị giá 250.000 đồng bao gồm: cặp sách và các dụng cụ học tập trị giá 100.000 đồng và số tiền mặt trị giá 150.000 đồng để các em có thể mua đồng phục, giầy dép và tập sách giáo khoa.

 

Tai tro cho to chuc u thien phan thuat vi nu cuoi Viet Nam Tài trợ cho tổ chức từ thiện Phẫu thuật vì nụ cười Việt Nam: Ngân hàng HSBC đã tài trợ 40.000 đô la Mỹ và là nhà tài trợ Bạc trong lễ kỉ niệm lần thứ 20 của tổ chức từ thiện phẫu thuật vì nụ cười Việt Nam được diễn ra vào hồi tháng 11. Số tiền trên sẽ được sử dụng trong việc phẫu thuật cho các trẻ em Việt Nam có dị tật sứt môi, hở hàm ếch tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi ước tính có khoảng 250 trẻ được phẫu thuật từ số tiền tài trợ này.

 

Giai bong da tu thien trong nha HSBC Giải Bóng Đá Từ Thiện Trong Nhà HSBC: Ngân hàng HSBC đã mời 7 khách hàng doanh nghiệp cùng tham gia vào Giải Bóng Đá Từ Thiện Trong Nhà HSBC để gây quỹ cho tổ chức Hoa Hướng Dương của Báo Tuổi Trẻ, đối tượng mà tổ chức này nhắm đến là các em nhỏ đang mắc phải căn bệnh ung thư. Qua Giải trên, Ngân hàng đã gây quỹ được gần 100.000.000 đồng và Ngân hàng đã trao toàn bộ số tiền trên cho tổ chức Hoa Hướng Dương và nhân viên của Ngân hàng cũng đã đến khu vực mà các bệnh nhi ung thư đang nằm điều trị để sơn mới và trang trí lại.

 

Tet trung thu Tết Trung Thu: 27 nhân viên HSBC đã tổ chức chương trình Tết Trung Thu cho hơn 250 học sinh của trường dạy nghề Thăng Long tại quận 4. Bên cạnh việc phát bánh trung thu và lồng đèn, Ngân hàng còn thuê các nghệ sĩ xiếc đến chung vui với các em và tạo cho các em đêm hội trung thu đầy ắp những tiếng cười và nhiều kỉ niệm.

 

Cac buoi hop ngoai khoa Các buổi họp ngoại khoá: Ngân hàng HSBC tạo cơ hội cho nhân viên tham gia vào các hoạt động từ thiện trong thời gian tham gia buổi họp ngoại khoá của các phòng ban. Ví dụ như:
+ Thăm mái ấm tình thương tại Cần Thơ: 120 nhân viên từ các phòng ban khác nhau đã đến thăm mái ấm Thiên Ân tại Cần Thơ, mái ấm đã nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng HSBC thông qua chương trình Future First. Ngoài việc tặng quà và xe đạp cho các em nhỏ, nhân viên HSBC còn sơn phết lại khu vực hàng rào, lau dọn toàn bộ khu vực mái ấm và chơi các trò chơi tập thể với các em nhỏ. Kết thúc chuyến thăm là buổi tiệc tối ấm cúng giữa nhân viên HSBC và các em nhỏ mái ấm Thiên Ân.
+ Các hoạt động khác: thăm làng trẻ em SOS và nhà dưỡng lão, quyên góp sách vở và quần áo cho các mái ấm tình thương, làm sạch bãi biển …

 

Fun Run Fun Run: Ngân hàng HSBC là nhà tài trợ Vàng trong 10 năm liên tiếp cho sự kiện “Fun Run”, được tổ chức bởi hiệp hội các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam (BBGV). Tất cả nguồn quỹ thu được từ sự kiện này sẽ được trao cho các tổ chức từ thiện chăm lo cho các em nhỏ kém may mắn tại thành phố Hồ Chí Minh. Hàng trăm nhân viên HSBC cùng các khách hàng, người thân và bạn bè đã tham gia vào chương trình này trong năm 2009.

 

Hien mau nhan dao Hiến máu nhân đạo: Vào ngày 3 tháng 10 năm 2009, 40 nhân viên HSBC tham gia vào ngày hiến máu nhân đạo lần thứ 4 được tổ chức bởi báo Sài Gòn Times và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Art for Mobility Art for Mobility: Ngân hàng HSBC là nhà tài trợ bạc cho chương trình “Art for Mobility” được tổ chức bởi Doanh Nghiệp Kids First (Kids First Enterprise) nhằm gây quỹ để mua xe lăn cho các em nhỏ tàn tật tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Cuoc thi anh RMIT Cuộc thi ảnh RMIT: Ngân hàng HSBC là nhà tài trợ vàng cho cuộc thi ảnh RMIT nhằm gây quỹ cho tổ chức từ thiện nước ngoài Loreto đang hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính

Tòa nhà Metropolitan

235 Đồng Khởi

Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính

Tòa nhà Metropolitan

235 Đồng Khởi

Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh