Quý khách đang ở:

Quý Khách chưa đăng nhập.  Đăng nhập vào Dịch Vụ Ngân Hàng Trực Tuyến Biểu tượng: Chưa đăng nhập

Các hoạt động vì môi trường

 

Chuong trinh Nuoc cua HSBC (HWP)Chương trình Nước của HSBC (HWP)
Tháng 6/2012, HSBC công bố Chương trình Nước của HSBC. Đây là một dự án hợp tác năm năm trị giá 100 triệu đô la Mỹ giữa HSBC và Quỹ bảo tồn thiên nhiên hoang dã thế giới WWF, Tổ chức WaterAid và Tổ chức Earthwatch nhằm giải quyết những rủi ro về nước tại các lưu vực sông; mang lại nguồn nước an toàn và cải thiện vệ sinh môi trường cho hàng triệu người; đồng thời nâng cao nhận thức về những khó khăn thử thách về nước trên toàn cầu.

Với sự tài trợ từ HWP, WWF đang làm việc với các cơ quan chính quyền địa phương về chính sách và việc bảo vệ năm lưu vực sông trọng yếu: sông Dương Tử, sông Hằng, sông Mê Kông, Pantanal và Thung lũng Rift. Dự án Greater Mekong Programme của tổ chức này sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững của lưu vực sông và hệ sinh thái vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam.

Bên cạnh sự hợp tác với WWF, Water Aid and Earthwatch, một phần ngân sách toàn cầu sẽ được dành riêng để tài trợ cho các dự án trong nước có cùng mục tiêu trong việc quản lý nguồn nước và hệ thống vệ sinh. Các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức thiện nguyện có thể gửi hồ sơ tham gia Chương trình Nước của HSBC đến văn phòng HSBC. Các dự án cần liên quan đến vấn đề về nước và mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương. Lợi ích đó có thể bao gồm việc cải thiện khả năng tiếp cận nguồn nước uống sạch, hệ thống vệ sinh, bảo tồn nước, bảo vệ môi trường hoặc giảm thiểu ô nhiễm.

Cuối năm 2012, tổ chức Cứu Trợ Trẻ Em tại Việt Nam đã nhận được sự tài trợ của Chương trình Nước HSBC với tổng giá trị tài trợ 556.672 USD cho dự án Mekong Safe Water của tổ chức này. Trong vòng 2 năm kể từ năm 2013, dự án sẽ cung cấp và đảm bảo cơ hội sử dụng nước sạch cho 7.248 trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại tỉnh Đồng Tháp.Trai khi hau HSBC - WWFTrại Khí hậu HSBC - WWF:
Nhằm góp phần ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, năm 2010 Ngân hàng HSBC Việt Nam và Quỹ bảo tồn Thiên nhiên hoang dã thế giới tại Việt Nam - WWF Việt Nam hợp tác triển khai chương trình “HSBC và WWF hành động vì biến đổi khí hậu” hay còn gọi là “Trại khí hậu” để nâng cao nhận thức cho nhân viên ngân hàng HSBC về những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Chương trình được thực hiện thông qua các bài thuyết trình và các hoạt động tương tác. Trọng tâm của chương trình là các chuyến tham quan thực tế đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu như tỉnh Bến Tre và Đồng Tháp.

Các kế hoạch hành động có được từ chương trình Trại khí hậu như Ngày giảm thiểu khí CO2, Dự án trồng rừng và Dự án giáo dục về nước sạch đã được ngân hàng HSBC Việt Nam tài trợ thực hiện từ năm 2010.

World Environment DayNgày Môi Trường Thế Giới:
Ngân hàng HSBC Việt Nam khuyến khích nhân viên tắt màn hình máy vi tính trong thời gian ăn trưa, sử dụng tiết kiệm bao nylon, in trên cả 2 mặt giấy, đi bộ, xe đạp, xe buýt, hay sử dụng chung phương tiện để đi làm. 92% nhân viên tại Ngân hàng HSBC Việt Nam đã ủng hộ chương trình trên.

Những hoạt động Xanh được tổ chức tại tất cả các chi nhánh và phòng giao dịch của HSBC Việt Nam trên toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức của không chỉ nhân viên ngân hàng mà còn cả khách hàng đến giao dịch trong ngày tổ chức sự kiện.

Water Management Training ProgrammeChương trình Giáo dục Nâng cao Nhận thức về Tiết kiệm Nước sạch:
Với sự ủng hộ của các Sở Giáo Dục và Đào Tạo tài TPHCM và Hà Nội, trong năm 2010 và 2011 Ngân hàng HSBC Việt Nam đã triển khai chương trình giáo dục nhận thức về tiết kiệm nước cho hơn 10,000 học sinh tại một số trường tiểu học tại Quận 1 (TPHCM) và quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Chương trình bao gồm cuộc thi kéo dài trong ba tháng với tên gọi "Dũng sĩ tiết kiệm nước" được khởi động với Ngày hội “Dũng sĩ tiết kiệm nước” tại mỗi trường.

Chương trình đã góp phần giúp nâng cao nhận thức của các em nhỏ về tầm quan trọng của nước và nguy cơ cạn kiệt nguồn nước, cũng như khuyến khích thực hành tiết kiệm nước trong cộng đồng tại địa phương. Mỗi học sinh, trong thời gian ba tháng, được tặng một cuốn Nhật ký tiết kiệm nước để các em có thể theo dõi và ghi lại hoạt động thực hành tại gia đình và nhà trường. Các thầy cô và cha mẹ sẽ đóng vai trò theo dõi, hỗ trợ và khuyến khích các em. Từ phía gia đình, các phụ huynh học sinh được khuyến khích tham gia thông qua các hoạt động tiết kiệm nước tại nhà và gửi hóa đơn nước hàng tháng đến trường để tham dự cuộc thi dành cho các gia đình trong suốt ba tháng thực hiện dự án.

Tree PlantingDự án trồng rừng:
HSBC Việt Nam phối hợp cùng Vườn Quốc gia Cát Tiên thực hiện một dự án tái trồng rừng. Kéo dài trong 3 năm ( 2010 – 2012) với tổng số tiền đầu tư lên gần 900 triệu đồng từ quỹ Phát triển bền vững của HSBC, dự án đã trồng tổng cộng 10.000 cây xanh trong khu vực Vườn Quốc gia Cát Tiên trên tổng diện tích 22,5 hecta. Gần hai trăm nhân viên của HSBC đã tham gia vào các đợt trồng rừng của dự án.

Bên cạnh sự đầu tư của Ngân hàng và sự tham gia của các nhân viên, khách hàng của HSBC cũng chung tay góp sức vào dự án này. Chủ thẻ tín dụng HSBC có thể đăng ký sử dụng bảng sao kê tài khoản hàng tháng điện tử hoặc chuyển đổi từ bảng sao kê bằng giấy sang sao kê điện tử hoặc đổi điểm thưởng tích luỹ để trồng thêm cây trong khu vực dự án.Gio trai datGiờ Trái Đất:
Ngân hàng HSBC Việt Nam, cùng với các văn phòng tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham gia ủng hộ sáng kiến Giờ Trái đất thông qua việc tắt toàn bộ bảng hiệu điện tử và các thiết bị điện không cần thiết trong văn phòng tại toàn bộ các chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc tại thời điểm diễn ra sự kiện trên. Bên cạnh đó, các nhân viên HSBC còn tham gia hưởng ứng chương trình này khi đăng ký thông qua trang web www.earthhour.org và tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cả nhân viên ngân hàng cũng như khách hàng như các cuộc thi tìm hiểu về cam kết bảo vệ môi trường và tham gia hoạt động Giờ Trái Đất, các cuộc thi ảnh cùng chủ đề. Nhân viên ngân hàng HSBC cũng được khuyến khích "vượt giới hạn" khi thực hiện những hoạt động dài hơi hơn để bảo vệ môi trường.Han che su dung giayHạn chế sử dụng giấy:
Tại Việt Nam, Ngân hàng HSBC đã thực hiện nhiều dự án nhằm hạn chế lượng giấy sử dụng như sau:
• Đặt chế độ in 2 mặt cho tất cả máy in trong Ngân hàng.
• Các báo cáo nội bộ được thực hiện dưới dạng báo cáo điện tử thay vì in trên giấy như trước kia.
• Dừng việc gửi các thư giới thiệu cho các khách hàng mới.
• Chuyển đổi các tài liệu tiếp thị từ giấy in sang thư điện tử.
• Chuyển đổi các bảng sao kê cho khách hàng cá nhân sang bảng sao kê điện tử.
• Gửi thiếp chúc mừng điện tử tới khách hàng thay vì in thiệp giấy. Chi phí tiết kiệm được từ hoạt động này được trao tặng cho các tổ chức từ thiện để hỗ trợ hoạt động thường niên của họ.

Thành phố Hồ Chí Minh

Trụ Sở Chính

Tòa nhà Metropolitan

235 Đồng Khởi

Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh