Nội dung chính hàng đầu

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Những Câu Hỏi Thường Gặp về Tài Khoản và Tiền Gửi

Tôi là khách hàng người Việt Nam muốn chuyển khoản sang nước ngoài?

Theo Luật quản lý ngoại hối hiện hành, khách hàng cá nhân là người Việt Nam cư trú chỉ được phép chuyển tiền ra nước ngoài trong một vài trường hợp đặc biệt và khách hàng cần cung cấp cho Ngân Hàng những chứng từ hợp lệ để chúng minh mục đích chuyển tiền. Những lý do có để chuyển tiền ra nước ngoài như sau:

  • Thanh toán học phí, chi phí chữa bệnh cho chính khách hàng hoặc cho người thân
  • Đi công tác nước ngoài, du lịch hoặc thăm viếng
  • Thanh toán chi phí cho đối tác nước ngoài ở nước ngoài
  • Phụ cấp cho nhân thân ở nước ngoài
  • Chuyển tiền thừa kế cho người thụ hưởng ở nước ngoài
  • Đi nước ngoài để định cư

Khách hàng nước ngoài có cần mở tài khoản VND khi đăng ký thẻ thanh toán quốc tế không?

Cho tới thời điểm hiện tại, ngân hàng chúng tôi chỉ có thể phát hành Thẻ Thanh Toán Quốc Tế cho khách hàng hiện đang duy trì tài khoản VND tại Ngân hàng chúng tôi. Do vậy, khách hàng cần phải mở 1 tài khoản VND để có thể sử dụng Thẻ Thanh toán Quốc tế.

Tài khoản VND của khách hàng sẽ được mặc định là tài khoản chính và Tài khoản ngoại tệ hiện tại của khách hàng sẽ là tài khoản thứ hai. Tài khoản chính (tài khoản VND) là tài khoản mà khách hàng thực hiện các giao dịch mua hàng hóa, rút tiền mặt tại ATM, các phí liên quan tới Thẻ Thanh toán Quốc Tế sẽ được khấu trừ. Trong khi đó tài khoản thứ hai chỉ dùng cho mục đích rút tiền mặt tại ATM.

Người nước ngoài có thể chuyển khoản giữa hai tài khoản thanh toán ngoại tệ của mình tại Ngân hàng được không?

Không, căn cứ theo Thông tư 15/2015/TT-NHNN, Quý khách không thể thực hiện chuyển khoản giữa hai ngoại tệ khác nhau của Quý khách.

Khách hàng người nước ngoài không cư trú và có tài khoản thanh toán ngoại tệ tại Ngân hàng có thể chuyển khoản từ tài khoản này sang tài khoản ngoại tệ khác của người không cư trú khác tại Ngân hàng/ ngân hàng khác tại Việt Nam được không?

Có với điều kiện chứng từ hợp lệ về mục đích thanh toán, số tiền, loại tiền tệ, thời hạn thanh toán được cung cấp đầy đủ trong vòng 5 ngày làm việc tính từ ngày thực hiện yêu cầu.

Khách hàng người nước ngoài có thể chuyển khoản đến tài khoản khác của mình tại nước khác?

Nếu tiền được chuyển từ tài khoản ngoại tệ của Quý khách, Quý khách không cần cung cấp chứng từ chứng minh nguồn tiền.

Nếu tiền được chuyển từ tài khoản VND, Quý khách có thể phải cung cấp cho Ngân Hàng chứng từ chứng minh nguồn tiền.

Người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam và nhận lương vào tài khoản ngoại tệ (ví dụ USD) mở tại Ngân hàng có thể chuyển khoản từ tài khoản ngoại tệ này sang tài khoản ngoại tệ khác (ví dụ EUR) ở nước ngoài được không?

Có và Ngân hàng sẽ thực hiện chuyển đổi tiền tệ từ ngoại tệ này (ví dụ USD) sang ngoại tệ khác (ví dụ EUR) để chuyển khoản ra nước ngoài.

Người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam và nhận thu nhập hợp pháp bằng VND vào tài khoản VND của mình mở tại Ngân hàng có thể chuyển từ tài khoản VND sang tài khoản ngoại tệ tại nước ngoài không?

Có và Ngân hàng sẽ thực hiện chuyển đổi tiền tệ từ VND sang ngoại tệ để chuyển khoản ra nước ngoài.

Ủy quyền người khác để đóng tài khoản, hoặc thực hiện giao dịch trên tài khoản của mình?

Quý khách có thể đến Chi Nhánh hoặc Phòng giao dịch để điền đầy đủ thông tin vào Mẫu đơn Ủy quyền, chọn vào các giao dịch mà Quý khách muốn ủy quyền và nộp vào Ngân hàng, cùng với các chứng từ bổ sung liên quan đến người được ủy quyền mà Ngân hàng yêu cầu.

Các sản phẩm liên quan

Đôi trẻ đang chèo thuyền trên hồ; hình ảnh được sử dụng cho trang Tài Khoản An Lợi HSBC Vietnam
 

Giao dịch thuận tiện và được hưởng nhiều lợi ích.

Cô gái đang sử dụng máy tính xách tay bên ngoài quán cafe; hình ảnh được sử dụng cho trang Tài Khoản Tiền Gửi Trực Tuyến HSBC Vietnam
 

Hưởng lãi suất cao, giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Con gái ôm hôn mẹ bên cạnh xe ô tô; hình ảnh được sử dụng cho trang Tiền Gửi Có Kỳ Hạn HSBC Vietnam
 

Lựa chọn nhiều kỳ hạn với thời điểm nhận lãi linh hoạt.

Ba mẹ và con đang tận hưởng chuyến dã ngoại bên ngoài căn nhà của họ; hình ảnh được sử dụng cho trang Tài Khoản Vãng Lai HSBC Vietnam
 

Cách nhanh nhất đáp ứng các nhu cầu tài chính của Quý khách.