Nội dung chính hàng đầu
Cô gái đang vui vẻ mua sắm; hình ảnh sử dụng cho bài viết Lời khuyên hữu ích khi sử dụng thẻ tín dụng của HSBC Việt Nam

Các lời khuyên hữu ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng giúp bạn quản lý chi tiêu, đồng thời trở thành công cụ hữu ích trong việc xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân. Tuy nhiên nếu không được sử dụng một cách thật khôn ngoan, thẻ tín dụng cũng có thể khiến bạn phải đối mặt với các vấn đề tài chính. Dưới đây là một vài lời khuyên nhằm giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình một cách hiệu quả.

Chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

Bạn nên lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp với mục đích sử dụng. Chẳng hạn, bạn có đang muốn mua một món đồ có giá trị? Hay bạn thích tích lũy điểm thưởng trên mọi chi tiêu? Hoặc là, liệu bạn có đang muốn cân bằng số dư thẻ tín dụng của mình? Khi cân nhắc để lựa chọn loại thẻ tín dụng phù hợp, hãy so sánh cách tính lãi suất của nhiều loại thẻ khác nhau cũng như các biểu phí đi kèm.

Sử dụng thời hạn miễn lãi một cách khôn ngoan

Nhiều thẻ tín dụng áp dụng thời hạn miễn lãi cho các giao dịch mua sắm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn thanh toán toàn bộ dư nợ Thẻ trước ngày đến hạn, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ một khoản lãi phát sinh nào. Ngược lại nếu không hoàn trả đầy đủ, bạn sẽ phải chịu thêm một phần tiền lãi được tính trên số dư nợ chưa được thanh toán. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên trả hết toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng càng sớm càng tốt trước ngày đến hạn thanh toán nhằm tránh được khoản lãi phát sinh.

Trả nhiều hơn khoản thanh toán tối thiểu

Để sử dụng thẻ tín dụng mà không phát sinh lãi, mỗi tháng bạn cần hoàn trả toàn bộ số dư nợ trên thẻ. Nếu không thể thanh toán toàn bộ, bạn vẫn nên thanh toán một khoản nhiều hơn khoản thanh toán tối thiểu (minimum repayment) nhằm giảm số tiền lãi phát sinh. Nhờ đó, bạn có thể sắp xếp lại các khoản thanh toán của mình trong suốt tháng và tránh khỏi các khoản nợ.

Quản lý các khoản thanh toán thẻ tín dụng

Cuộc sống bận rộn khiến việc quản lý toàn bộ hóa đơn và các khoản nợ của bạn trở nên khó khăn. Điều này có thể dẫn đến phát sinh phí chậm thanh toán, đồng thời làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cá nhân của bạn. Để đảm bảo việc thanh toán đúng hạn cho dư nợ thẻ tín dụng, bạn có thể lựa chọn đăng ký dịch vụ Thanh toán tự động hàng tháng cho thẻ tín dụng của mình.

Chọn hạn mức tín dụng phù hợp

Hạn mức tín dụng nên được đặt ở mức phù hợp với việc chi tiêu hàng tháng của bạn để bạn có thể sử dụng Thẻ thoải mái hơn. Nếu bạn cần thêm một chút linh hoạt và biết mình đủ khả năng chi trả, bạn có thể yêu cầu ngân hàng nâng hạn mức tín dụng. Mặt khác, bạn cũng có thể yêu cầu giảm hạn mức tín dụng của thẻ xuống trong trường hợp bạn lo lắng mình có thể rơi vào tình trạng bội chi.

Mở thẻ phụ cho các thành viên trong gia đình

Bạn có thể đăng ký mở thẻ phụ cho những người thân yêu của mình. Hạn mức tín dụng của thẻ phụ sẽ được dùng chung với hạn mức tín dụng của thẻ chính. Mọi giao dịch được thực hiện bởi chủ thẻ phụ và chủ thẻ chính sẽ chỉ xuất hiện trên bảng sao kê gửi cho chủ thẻ chính hàng tháng.

Tìm kiếm ưu đãi

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp các ưu đãi như hoàn tiền (cash back), dặm bay, điểm thưởng, hoặc phiếu mua sắm. Có rất nhiều loại ưu đãi khác nhau, vì vậy bạn nên cân nhắc chọn lựa và kiểm tra kỹ thông tin thẻ tín dụng để tìm ra ưu đãi phù hợp với lối sống và mục đích sử dụng của mình.

Mặc dù thẻ tín dụng mang đến nhiều ưu đãi và lợi ích nhưng bạn không nên để mình bị cuốn theo. Hãy đảm bảo rằng tất cả các điều kiện của thẻ tín dụng - chẳng hạn như phí thường niên và lãi suất thẻ tín dụng - đều phù hợp với bạn. 

Thanh toán sao kê thẻ tín dụng có đảm bảo

Đối với chủ thẻ tín dụng có bảo đảm (mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập), các khoản tiền được ngân hàng giữ dưới dạng tài sản bảo đảm sẽ không được sử dụng để thanh toán dư nợ thẻ hàng tháng. Do đó, vui lòng thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ tín dụng hàng tháng (hoặc khoản thanh toán tối thiểu) thông qua các kênh thanh toán được đề xuất của Ngân hàng.

HSBC hiện có một số loại thẻ tín dụng khác nhau phù hợp với mọi phong cách sống.

Các sản phẩm có liên quan

Nhóm bốn người bạn đang có bữa ăn trên sân thượng, hình ảnh được sử dụng cho trang ưu đãi mỗi ngày của HSBC
 
Đường dẫn này sẽ dẫn đến một cửa sổ mới

Giảm đến 40% ẩm thực, giải trí, mua sắm, du lịch, làm đẹp dành cho Chủ Thẻ Tín Dụng HSBC Visa.

Những người bạn chụp hình tự sướng trong cửa hàng, hình ảnh được sử dụng cho chương trình trả góp 0% lãi suất của HSBC Việt Nam
 
Đường dẫn này sẽ dẫn đến một cửa sổ mới

Sở hữu ngay mọi thứ bạn thích với chương trình trả góp lãi suất 0%, kỳ hạn lên đến 24 tháng.

Hai bạn trẻ đang kiểm tra hóa đơn trước màn hình máy tính; hình ảnh sử dung cho trang Thanh toán hóa đơn của HSBC Việt Nam
 
để xem trang thông tin về Thanh toán hóa đơn trực tuyến

Thanh toán hóa đơn trực tuyến tiện lợi bảo mật với Tài khoản Vãng Lai/ An Lợi hoặc Thẻ Tín Dụng.

Nhân viên lễ tân đưa túi xách cho khách hàng; hình ảnh sử dụng cho trang Trả Góp Ưu Đãi bằng Thẻ Tín Dụng HSBC
 

Cần tìm hiểu về Thẻ Tín Dụng HSBC? Mục Những Câu Hỏi Thường Gặp có thể hỗ trợ bạn tìm câu trả lời cho các thắc mắc về thẻ tín dụng.