Hỏi và Đáp cho Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng HSBC có bao nhiêu loại?

Chúng tôi hiện có 3 loại Thẻ tín dụng Visa: Thẻ Visa Bạch Kim, Thẻ Visa Cash Back và Thẻ Visa Chuẩn. HSBC có thẻ tín dụng World MasterCard dành riêng cho khách hàng HSBC Premier.

Thẻ Tín Dụng HSBC có những chức năng gì?

Với Thẻ tín dụng HSBC, bạn có thể:

 • Mua hàng hoá và dịch vụ bằng Thẻ tín dụng HSBC ở Việt Nam hoặc nước ngoài tại 30 triệu nhà bán lẻ có biểu tượng Visa. 
 • Rút tiền mặt từ tài khoản Thẻ tín dụng bằng thẻ và mã PIN riêng của bạn tại máy ATM của HSBC hoặc những máy ATM của các Ngân hàng khác có biểu tượng VISA/PLUS trên toàn cầu.
 • Tận hưởng giảm giá bất ngờ khi mua sắm, ăn uống, giải trí, du lịch với Chương trình ưu đãi home&Away đặc biệt của chúng tôi tại hơn 19,000 điểm bán lẻ trên hơn 40 quốc gia rộng khắp Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Châu Âu và Trung Đông.
 • Tận hưởng Dịch Vụ Trả Góp Không Lãi Suất. Mua hàng trả góp trong vòng 3, 6, 9 hoặc 12 tháng.
 • Liên kết Thẻ tín dụng chính của bạn với tài khoản tiền gửi tại HSBC để thực hiện chức năng như một thẻ ATM với tài khoản đó. Việc liên kết này không áp dụng cho Thẻ tín dụng phụ trừ phi chủ thẻ tín dụng phụ cũng có tài khoản tiền gửi của mình tại HSBC.

Làm thế nào để đăng ký Thẻ tín dụng HSBC?

Vui lòng truy cập website của Ngân hàng và đăng ký Thẻ tín dụng trên Đơn đăng ký trực tuyến; hoặc bạn có thể chủ động liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại số máy (84 28) 37 247 247 hoặc bất kỳ chi nhánh nào của Ngân hàng HSBC để được hỗ trợ.  

Tôi muốn đăng ký Thẻ tín dụng HSBC nhưng tôi không có đủ chứng từ để chứng minh thu nhập. Trong trường hợp này tôi nên làm thế nào?

Bạn có thể đăng ký mở một thẻ tín dụng đảm bảo. Mức đảm bảo của bạn phải bằng 120% hạn mức tín dụng mà bạn mong muốn. Ví dụ, nếu bạn muốn mở một thẻ tín dụng với hạn mức 50.000.000 VND, khoản tiền đảm bảo tối thiểu sẽ là 60.000.000 VND. Bạn có thể liên lạc với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi tại số máy (84 28) 37 247 247, hoạt động từ 8.00h sáng đến 10.00h tối hàng ngày để được hướng dẫn thêm.

Hạn mức của Thẻ tín dụng HSBC là như thế nào?

Việc xét duyệt hạn mức cho Thẻ tín dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, hạn mức tối đa sẽ bằng 04 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ Bạch Kim, 03 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ Cash Back và 02 lần thu nhập ròng hàng tháng đối với thẻ Chuẩn.

Sau khi đã đăng ký thành công Thẻ tín dụng HSBC, tôi có thể đề nghị thay đổi hạn mức tín dụng của mình được không?

Chúng tôi thường xuyên xem xét lại hạn mức tín dụng và điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu bạn muốn tăng hạn mức tín dụng, bạn có thể gửi đơn yêu cầu tăng hạn mức và kèm theo bảng sao kê chứng minh thu nhập 3 tháng gần nhất đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét và giải quyết nếu yêu cầu của bạn là hợp lệ.

Thế nào là thẻ chip? Đâu là điểm khác biệt giữa thẻ chip và thẻ băng từ?

Thẻ chip còn được gọi là “thẻ thông minh”. Trên bề mặt thẻ có gắn một vi mạch, để lưu giữ thông tin hoặc những giao dịch của người dùng thẻ.

Sự khác biệt giữa thẻ chip và thẻ băng từ nằm ở cấu trúc thẻ, độ bền, lượng thông tin lưu trữ và mức độ an toàn thông tin.

So sánh giữa Thẻ chip và Thẻ từ
Các tính năng Thẻ Chip Thẻ từ  
Cấu trúc thẻ   •    Thẻ nhựa, phía trước thẻ có tích hợp 1 con chip điện tử và một dải băng từ ở mặt sau.
•    Lưu thông tin trên cả băng từ và chip.
•    Thẻ nhựa, có bằng từ ở mặt sau.
•    Lưu thông tin trên băng từ.
Độ bền   •    Cao – Thông tin lưu giữ trên thẻ có thể được xoá đi và ghi lại nhiều lần.
•    Thấp – Băng từ dễ bị trầy xước.
Lưu thông tin •    Nhiều •    Ít
Mức độ an toàn thông tin
•    Cao (thông tin lưu trên cả từ lẫn chip)
•    Thông tin lưu trên chip được mã hoá theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, do đó có thể giảm khả năng làm giả thẻ.
•    Thấp (thông tin chỉ được lưu trên băng từ)
•    Dễ bị giả mạo thẻ.
So sánh giữa Thẻ chip và Thẻ từ
Các tính năng Cấu trúc thẻ  
Thẻ Chip •    Thẻ nhựa, phía trước thẻ có tích hợp 1 con chip điện tử và một dải băng từ ở mặt sau.
•    Lưu thông tin trên cả băng từ và chip.
Thẻ từ   •    Thẻ nhựa, có bằng từ ở mặt sau.
•    Lưu thông tin trên băng từ.
Các tính năng Độ bền  
Thẻ Chip •    Cao – Thông tin lưu giữ trên thẻ có thể được xoá đi và ghi lại nhiều lần.
Thẻ từ   •    Thấp – Băng từ dễ bị trầy xước.
Các tính năng Lưu thông tin
Thẻ Chip •    Nhiều
Thẻ từ   •    Ít
Các tính năng Mức độ an toàn thông tin
Thẻ Chip •    Cao (thông tin lưu trên cả từ lẫn chip)
•    Thông tin lưu trên chip được mã hoá theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, do đó có thể giảm khả năng làm giả thẻ.
Thẻ từ   •    Thấp (thông tin chỉ được lưu trên băng từ)
•    Dễ bị giả mạo thẻ.

Tôi muốn đăng ký một Thẻ tín dụng HSBC, phí thường niên của thẻ là bao nhiêu?  

Phí thường niên sẽ được liệt kê trong bảng sao kê đầu tiên của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cập nhật nhất liên quan đến phí này bằng cách truy cập vào Biếu phí dịch vụ tài chính cá nhân trên website của Ngân hàng HSBC.  

Tôi có thể tìm hiểu thông tin về phí và lệ phí của thẻ ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin cập nhật nhất liên quan đến phí và lệ phí của thẻ tín dụng bằng cách truy cập vào Biếu phí dịch vụ tài chính cá nhân trên website của Ngân hàng HSBC.

Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng HSBC ngay lập tức sau khi nhận được thẻ không?

Vì lý do an toàn, thẻ của bạn sẽ không sử dụng được ngay khi nhận thẻ. Bạn hãy:

 1. Ký tên ngay vào phần quy định trên mặt sau của thẻ.
 2. Kích hoạt thẻ tín dụng của bạn bằng cách gọi điện cho nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi theo số máy (84 28) 37 247 247, hoạt động từ 8.00h sáng đến 10.00h tối hàng ngày.

Tôi cần phải lưu ý gì khi thanh toán bằng Thẻ tín dụng? 

Bạn nên giữ thẻ tín dụng bên mình, không chia sẻ thẻ hoặc thông tin thẻ ví dụ như số thẻ, ngày hết hạn của thẻ, số PIN với bất kì ai, kể cả những người lạ liên hệ với bạn qua điện thoại hay e-mail và hỏi những thông tin này. Bên cạnh đó, bạn không nên cung cấp bất cứ chi tiết thanh toán nào trừ khi bạn là người chủ động liên lạc và thỏa thuận với các bên mà bạn tin tưởng. Khi thanh toán tại một điểm chấp nhận thanh toán thẻ, bạn cần kiểm tra số tiền in trên hóa đơn trước khi ký và nhận/kiểm tra thẻ từ nhân viên bán hàng để tránh nhầm lẫn với thẻ của người khác.

Theo quy định từ Tổ chức thanh toán Visa/Mastercard, việc yêu cầu ký tên trên hoá đơn bán hàng là không bắt buộc tại các điểm bán hàng chấp nhận thẻ Chip (thông tin chi tiết tại https://usa.visa.com/dam/VCOM/download/about-visa/visa-rules-public.pdf). Do đó, trong quá trình xử lý một số trường hợp tranh chấp, Ngân hàng HSBC sẽ có thể không có thông tin này do việc truy xuất và kiểm tra chữ ký trên hoá đơn tại các điểm bán hàng chấp nhận thẻ Chip là không bắt buộc.

Làm thế nào để đăng ký dịch vụ Verified by Visa/Master Secured Code?  

Sau khi Quý khách kích hoạt Thẻ Tín Dụng, Quý khách có thể đăng ký mật khẩu cho dịch vụ Xác thực bởi Visa/Master thông qua tài khoản Ngân Hàng trực tuyến.

Khi thực hiện giao dịch ở những trang web có tích hợp dịch vụ thanh toán an toàn, Quý khách sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mà Quý khách đã đăng ký cho dịch vụ Xác thực bởi Visa/Master để hoàn tất việc mua hàng.

Tôi sẽ nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng qua các kênh thông tin nào?

Bạn có thể nhận được báo cáo hàng tháng của bạn qua Internet Banking hoặc đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với ngân hàng HSBC. Trong một số trường hợp (thẻ bị mất, thẻ mới thay thế, thẻ nâng cấp, vv), bạn có thể không nhìn thấy tài khoản thẻ tín dụng của bạn trên dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Trong trường hợp này, xin vui lòng liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại (84 28) 37 247 247, hoạt động từ 8.00h sáng đến 10.00h tối hàng ngày để được hỗ trợ.

Trong vòng tối đa 55 ngày kể từ ngày mua hàng, khách hàng sẽ không bị tính lãi có đúng không?

Trong vòng tối đa 45 ngày đối với Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn; tối đa 55 ngày đối với Thẻ Tín Dụng Visa Cash Back, Thẻ Tín Dụng Visa Bạch Kim và Thẻ Tín Dụng Premier World MasterCard kể từ ngày bạn mua hàng đến ngày thanh toán, bạn sẽ không bị tính lãi khi khoản dư nợ cuối kì được hoàn trả đầy đủ trước ngày đến hạn thanh toán. Trong trường hợp bạn chỉ thanh toán số dư nợ tối thiểu hoặc số tiền lớn hơn số dư nợ tối thiểu nhưng ít hơn số dư nợ cuối kỳ thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi. Tiền lãi sẽ bằng Số tiền lãi ngày được cộng dồn hàng ngày tính từ ngày thực hiện giao dịch cho đến khi số dư nợ cuối ngày được thanh toán đầy đủ.

Minh họa dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về thời gian miễn lãi tối đa.

Ví dụ 1:

 • Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn: Ngày lập bảng sao kê của bạn là ngày 14 hàng tháng, và hạn thanh toán là ngày 29 hàng tháng. Nếu bạn thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 15 tháng 07, giao dịch này sẽ được thể hiện trên bảng sao kê ngày 14 tháng 08 và hạn thanh toán là ngày 29 tháng 08.
Ví dụ 1 về thời gian miễn lãi tối đa
Ngày ra sao kê đầu tiên Ngày giao dịch Ngày đến hạn thanh toán của sao kê đầu tiên Ngày ra sao kê thứ hai Ngày đến hạn thanh toán thứ hai
14 tháng 7 15 tháng 7 29 tháng 7 14 tháng 8 29 tháng 8
N/A Bạn được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08) Bạn được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08) Bạn được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08) Bạn được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)
Ví dụ 1 về thời gian miễn lãi tối đa
Ngày ra sao kê đầu tiên 14 tháng 7
Ngày giao dịch 15 tháng 7
Ngày đến hạn thanh toán của sao kê đầu tiên 29 tháng 7
Ngày ra sao kê thứ hai 14 tháng 8
Ngày đến hạn thanh toán thứ hai 29 tháng 8
Ngày ra sao kê đầu tiên N/A
Ngày giao dịch Bạn được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)
Ngày đến hạn thanh toán của sao kê đầu tiên Bạn được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)
Ngày ra sao kê thứ hai Bạn được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)
Ngày đến hạn thanh toán thứ hai Bạn được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)

Ví dụ 2:

 • Tiếp tục ví dụ 1, nếu bạn thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 30 tháng 07, thì hạn thanh toán vẫn là ngày 29 tháng 08 và thời hạn ưu đãi cho giao dịch này sẽ ít hơn 45 ngày.
Ví dụ 2 về thời gian miễn lãi tối đa
Ngày ra sao kê đầu tiên Ngày đến hạn thanh toán đầu tiên Ngày giao dịch Ngày ra sao kê thứ 2 Ngày đến hạn thanh toán thứ 2
14 tháng 7 29 tháng 7 30 tháng 7 14 tháng 8 29 tháng 8
N/A Bạn được ưu đãi 30 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 30 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08) Bạn được ưu đãi 30 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 30 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08) Bạn được ưu đãi 30 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 30 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08) Bạn được ưu đãi 30 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 30 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)
Ví dụ 2 về thời gian miễn lãi tối đa
Ngày ra sao kê đầu tiên 14 tháng 7
Ngày đến hạn thanh toán đầu tiên 29 tháng 7
Ngày giao dịch 30 tháng 7
Ngày ra sao kê thứ 2 14 tháng 8
Ngày đến hạn thanh toán thứ 2 29 tháng 8
Ngày ra sao kê đầu tiên N/A
Ngày đến hạn thanh toán đầu tiên Bạn được ưu đãi 30 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 30 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)
Ngày giao dịch Bạn được ưu đãi 30 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 30 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)
Ngày ra sao kê thứ 2 Bạn được ưu đãi 30 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 30 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)
Ngày đến hạn thanh toán thứ 2 Bạn được ưu đãi 30 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 30 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08)

Ví dụ 3:

 • Thẻ Tín Dụng Cash Back, Thẻ Tín Dụng Bạch Kim và Thẻ Tín Dụng Premier World MasterCard: Ngày lập bảng sao kê của bạn là ngày 07 tháng 05, và hạn thanh toán là ngày 02 tháng 06. Nếu bạn thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 08 tháng 05, giao dịch này sẽ được thể hiện trên bảng sao kê ngày 07 tháng 06 và hạn thanh toán là ngày 02 tháng 07.
Ví dụ 3 về thời gian miễn lãi tối đa
Ngày ra sao kê đầu tiên   Ngày giao dịch Ngày đến hạn thanh toán của sao kê đầu tiên Ngày ra sao kê thứ hai Ngày đến hạn thanh toán thứ hai
7 tháng 5 8 tháng 5 2 tháng 6 7 tháng 6 2 tháng 7
N/A Bạn được ưu đãi 55 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 2 tháng 07) Bạn được ưu đãi 55 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 2 tháng 07) Bạn được ưu đãi 55 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 2 tháng 07) Bạn được ưu đãi 55 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 2 tháng 07)
Ví dụ 3 về thời gian miễn lãi tối đa
Ngày ra sao kê đầu tiên   7 tháng 5
Ngày giao dịch 8 tháng 5
Ngày đến hạn thanh toán của sao kê đầu tiên 2 tháng 6
Ngày ra sao kê thứ hai 7 tháng 6
Ngày đến hạn thanh toán thứ hai 2 tháng 7
Ngày ra sao kê đầu tiên   N/A
Ngày giao dịch Bạn được ưu đãi 55 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 2 tháng 07)
Ngày đến hạn thanh toán của sao kê đầu tiên Bạn được ưu đãi 55 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 2 tháng 07)
Ngày ra sao kê thứ hai Bạn được ưu đãi 55 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 2 tháng 07)
Ngày đến hạn thanh toán thứ hai Bạn được ưu đãi 55 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng (từ ngày 08 tháng 05 đến ngày 2 tháng 07)

Khi thực hiện giao dịch ứng tiền mặt từ tài khoản tín dụng tại máy ATM, tôi sẽ phải trả những khoản phí nào?

Khi thực hiện giao dịch ứng tiền mặt từ tài khoản tín dụng tại máy ATM, bạn phải trả phí ứng tiền mặt cho mỗi giao dịch tại máy ATM của HSBC Việt Nam.

Tuy nhiên khi rút tiền tại máy ATM Visa/Plus của các ngân hàng khác, bạn có thể sẽ phải thanh toán thêm phí xử lý giao dịch cho ngân hàng đó.

Bên cạnh đó, mỗi khoản tiền mặt tạm ứng trước sẽ bị tính lãi suất ngay lập tức từ ngày tiền mặt được ứng cho đến khi tất cả khoản nợ được thanh toán hết.

Và lãi suất sẽ được tính như thế nào cho mỗi khoản tiền mặt được ứng trước?

Ngoài phí ứng tiền mặt, mỗi khoản tiền mặt tạm ứng trước sẽ bị tính lãi suất ngay lập tức từ ngày tiền mặt được ứng cho đến khi tất cả khoản nợ được thanh toán hết. Bạn có thể tìm hiểu thông tin cập nhật nhất liên quan đến phí và lệ phí của thẻ tín dụng bằng cách truy cập vào Biếu phí dịch vụ tài chính cá nhân trên website của Ngân hàng HSBC.

Ví dụ: Ngày 01 tháng 08 bạn rút hai (02) triệu đồng từ máy ATM của HSBC, thì phí ứng tiền mặt sẽ là 80.000 đồng, và lãi suất sẽ áp dụng từ ngày 01 tháng 08 đến khi tổng dư nợ được thanh toán hết.

Tôi sẽ phải chọn loại tài khoản nào khi rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác?

Đôi khi các ngân hàng đặt tên cho các loại tài khoản không giống nhau, quý khách cần lưu ý để chọn loại tài khoản thích hợp:

Nếu quý khách dùng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt (rút tiền từ tài khoản thẻ tín dụng): vui lòng chọn tài khoản chính (Primary) hoặc tài khoản thẻ tín dụng (Credit).

Nếu quý khách dùng thẻ tín dụng để rút tiền từ tài khoản liên kết: vui lòng chọn tài khoản vãng lai (Checking/Current) hoặc an lợi (Saving) hoặc mặc định (Default).

Làm sao để thanh toán số dư trên tài khoản Thẻ tín dụng?

Hiện nay có 5 cách để thanh toán số dư trên tài khoản Thẻ tín dụng:

 • Ghi nợ tự động – Đây là cách thanh toán đơn giản và dễ dàng nhất để đảm bảo bạn thanh toán nợ thẻ đúng hạn. Bạn có thể đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động, qua đó bạn có thể chọn khoản thanh toán (thanh toán khoản nợ tối thiểu hay thanh toán toàn bộ) mà bạn muốn ghi nợ tự động vào tài khoản Ngân hàng HSBC của mình mỗi tháng. Bạn cần duy trì số dư tài khoản của bạn bằng hoặc nhiều hơn khoản Ghi nợ tự động (*) trước Ngày Đến Hạn Thanh Toán một ngày làm việc.
  * Khoản Ghi nợ tự động bao gồm thêm khoản tiền vượt hạn mức mà quý khách đã sử dụng sau Ngày Lập Bảng nhưng chưa được hoàn trả trước Ngày Đến Hạn Thanh Toán.

  Lưu ý:
  -   Nếu bạn có thực hiện giao dịch rút tiền mặt sau Ngày Lập Bảng nhưng bạn chưa hoàn trả khoản này trước Ngày Đến Hạn Thanh Toán (**) thì khoản ghi nợ tự động sau khi ghi có vào thẻ tín dụng của bạn sẽ ưu tiên trả cho khoản tiền mặt (**) trước tiên.
  -   Nếu vào Ngày Đến Hạn Thanh Toán bạn tự thanh toán toàn bộ hoặc một phần Số Dư Nợ Cuối Kỳ mà trước đó không thông báo cho Ngân Hàng về việc hủy hoặc tạm dừng dịch vụ ghi nợ tự động thì khoản ghi nợ tự động vẫn sẽ có hiệu lực và tài khoản Ngân Hàng HSBC của bạn vẫn bị trừ tiền nếu số dư tài khoản của bạn bằng hoặc nhiều hơn khoản Ghi nợ tự động.
  -   Nếu trước Ngày Đến Hạn Thanh Toán bạn tự thanh toán toàn bộ hoặc một phần Số Dư Nợ Cuối Kỳ mà trước đó không thông báo cho Ngân Hàng về việc thanh toán này thì khoản ghi nợ tự động tối thiểu của quý khách sẽ tự động bị mất hiệu lực mặc dù số dư tài khoản của bạn bằng hoặc nhiều hơn khoản Ghi nợ tự động.  
  -   Nếu vào Ngày Đến Hạn Thanh Toán mà số dư tài khoản của bạn không đủ để thanh toán khoản Ghi nợ tự động, việc thanh toán tự động này không thành công. Hệ thống Ngân hàng HSBC sẽ chạy lại việc ghi nợ tự động nếu dư nợ Thẻ tín dụng của bạn vẫn chưa được trả đủ sau 2 và 3 ngày làm việc kể từ Ngày Đến Hạn Thanh Toán. Bạn cần lưu ý trong trường hợp hệ thống Ngân hàng chạy lại và thực hiện ghi nợ tự động thành công, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí chậm thanh toán và lãi (nếu có) do dư nợ Thẻ tín dụng được trả sau Ngày Đến Hạn Thanh Toán.
 • Chuyển khoản – Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản HSBC sang tài khoản Thẻ tín dụng thông qua máy ATM của HSBC hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc qua bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng của chúng tôi.
 • Thanh toán tiền mặt – Bạn cũng có thể nộp tiền mặt tại các máy ATM đa chức năng hoạt động 24/24, được đặt tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của HSBC; hoặc nộp tiền mặt tại quầy giao dịch của HSBC trong giờ làm việc các ngày trong tuần.
 • Chuyển khoản từ ngân hàng khác – bạn có thể chuyển khoản từ ngân hàng khác đến tài khoản thẻ tín dụng HSBC.
 • Thanh toán thông qua Payoo – bạn cũng có thể nộp tiền tại các đại lý của Payoo để thanh toán thẻ tín dụng HSBC.

Trường hợp tài khoản tiền gửi của tôi tại HSBC là tài khoản ngoại tệ, tôi có thể sử dụng tài khoản này để thanh toán số dư VND trên tài khoản Thẻ tín dụng không?

Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngoại tệ tại máy ATM, dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay ghi nợ tự động để thanh toán số dư Thẻ tín dụng của mình như bình thường.

Nếu đến hạn thanh toán, khách hàng chỉ thanh toán số dư nợ tối thiểu thì có được không?

Được, bạn có thể hoàn trả số tiền thanh toán tối thiểu như trên bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn vào hoặc trước ngày đáo hạn.

Khoản thanh toán tối thiểu bao gồm các khoản sau đây:

 1. 5% trên số dư nợ* (tối thiểu 50.000 đồng) cộng với, 
 2. khoản trả góp hàng tháng nếu có,
 3. và nợ quá hạn hoặc khoản vượt hạn mức tín dụng (tùy thuộc vào khoản nào lớn hơn tại thời điểm lập bảng sao kê).

*Số dư nợ là Số dư nợ cuối kì sau khi trừ đi khoản (ii)

Tôi có thể thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu hay không?

Được, bạn có thể trả nhiều hơn số tiền thanh toán tối thiểu vào hoặc trước ngày đến hạn thanh toán.

Đến thời hạn thanh toán, nếu vẫn chưa thanh toán hết tổng số dư nợ cuối kỳ, khách hàng sẽ bị bắt đầu tính lãi khi nào?

Quý khách thanh toán một phần số dư nợ cuối kỳ vào ngày đến hạn thanh toán. Theo phương thức này, lãi suất sẽ được áp dụng. Minh họa dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết cho cách tính lãi.

Ví dụ chỉ mang tính chất minh họa:

 1. Ngày 28/04: số dư nợ đầu ngày của Quý Khách bằng 0. Vào ngày này, Quý Khách cũng chi tiêu 1.000.000 VND.
 2. Ngày 07/05: đây là ngày ra sao kê thẻ tín dụng của Quý Khách – tức là ngày bảng sao kê của Quý Khách được phát hành. Vì số dư nợ đầu ngày 28/04 bằng 0, và Quý Khách đã chi tiêu 1.000.000 VND nên số dư được thể hiện trên sao kê của Quý Khách sẽ là 1.000.000 VND.
 3. Ngày 10/05: Quý Khách chi tiêu thêm 500.000 VND, nghĩa là số dư cuối ngày 10/05 của Quý Khách là 1.500.000 VND.
 4. Ngày 22/05: đây là ngày đến hạn thanh toán – tức là ngày số dư nợ cuối kỳ trên bảng sao kê của Quý Khách đến hạn phải trả. Vào ngày này, Quý Khách chỉ thanh toán 600.000 VND, khi đó số dư cuối ngày 22/05 sẽ là 900.000 VND.
 5. Ngày 07/06: đây là ngày sao kê tiếp theo của Quý Khách.
Bảng bên dưới sẽ minh họa cho ví dụ trên:
Lãi/ ngày Ngày giao dịch 1 Ngày sao kê Ngày giao dịch 2 Ngày đến hạn thanh toán Ngày sao kê kế tiếp
Ngày giao dịch 28 tháng 4 7 tháng 5 10 tháng 5 22 tháng 5 7 tháng 6
Dư nợ cuối kỳ 0 1,000,000 1,000,000 1,000,000 0
Số dư đầu ngày 0   1,000,000 1,000,000 1,500,000
0
Số tiền chi tiêu 1,000,0001 0 500,000   0 0
Số tiền thanh toán 0   0 0 -600,000 0
Số dư cuối ngày 1,000,000 1,000,0002 1,500,0003 900,0004 900,000 + finance charge5
Bảng bên dưới sẽ minh họa cho ví dụ trên:
Lãi/ ngày Ngày giao dịch
Ngày giao dịch 1 28 tháng 4
Ngày sao kê 7 tháng 5
Ngày giao dịch 2 10 tháng 5
Ngày đến hạn thanh toán 22 tháng 5
Ngày sao kê kế tiếp 7 tháng 6
Lãi/ ngày Dư nợ cuối kỳ
Ngày giao dịch 1 0
Ngày sao kê 1,000,000
Ngày giao dịch 2 1,000,000
Ngày đến hạn thanh toán 1,000,000
Ngày sao kê kế tiếp 0
Lãi/ ngày Số dư đầu ngày
Ngày giao dịch 1 0  
Ngày sao kê 1,000,000
Ngày giao dịch 2 1,000,000
Ngày đến hạn thanh toán 1,500,000
Ngày sao kê kế tiếp 0
Lãi/ ngày Số tiền chi tiêu
Ngày giao dịch 1 1,000,0001
Ngày sao kê 0
Ngày giao dịch 2 500,000  
Ngày đến hạn thanh toán 0
Ngày sao kê kế tiếp 0
Lãi/ ngày Số tiền thanh toán
Ngày giao dịch 1 0  
Ngày sao kê 0
Ngày giao dịch 2 0
Ngày đến hạn thanh toán -600,000
Ngày sao kê kế tiếp 0
Lãi/ ngày Số dư cuối ngày
Ngày giao dịch 1 1,000,000
Ngày sao kê 1,000,0002
Ngày giao dịch 2 1,500,0003
Ngày đến hạn thanh toán 900,0004
Ngày sao kê kế tiếp 900,000 + finance charge5

Trong ví dụ trên, lãi suất sẽ được tính dựa trên số dư cuối ngày trên cơ sở tính lãi hằng ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch như sau:

 • Lãi suất được tính trên số tiền 1.000.000 VND trong 12 ngày (từ ngày 28/04 đến 09/05)
 • Lãi suất được tính trên số tiền 1.500.000 VND trong 12 ngày (từ ngày 10/05 đến 21/05)
 • Lãi suất được tính trên số tiền 900.000 VND trong 17 ngày (từ ngày 22/05 đến 07/06)

Nếu khách hàng không thanh toán số dư nợ tối thiểu khi đến thời hạn thanh toán thì các khoản phí, lãi sẽ được tính như thế nào?

Nếu Quý khách thực hiện theo cách thanh toán này thì phí trễ hạn và lãi sẽ áp dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý Khách vui lòng tham khảo Bảng tính Lãi suất đính kèm.

Tiếp tục ví dụ trên câu 22, nếu Quý Khách không thanh toán khoản thanh toán tối thiểu vào ngày đến hạn thanh toán 22/05, lãi suất sẽ được tính trên số dư nợ cuối ngày trên cơ sở tính lãi hằng ngày kể từ ngày giao dịch như sau:

Bảng bên dưới sẽ minh họa cho ví dụ trên
Lãi/ ngày Ngày giao dịch 1 Ngày sao kê   Ngày giao dịch 2 Ngày đến hạn thanh toán Ngày thanh toán Ngày sao kê tiếp theo
Ngày giao dịch 28 tháng 4 7 tháng 5 10 tháng 5 
22 tháng 5 28 tháng 5
7 tháng 6
Số dư cuối kỳ   0 1,000,000 1,000,000 1,000,000 1,000,000 0
Số dư đầu kỳ 0   1,000,000 1,000,000 1,500,000
1,500,000 0
Số tiền chi tiêu 1,000,000 0 500,000   0 0 0
Số tiền thanh toán 
0   0 0 0 -1,000,000 0
Số dư cuối ngày 1,000,000 1,000,000 1,500,000 1,500,000 500,000 500.000 + phí trễ hạn + lãi suất
Bảng bên dưới sẽ minh họa cho ví dụ trên
Lãi/ ngày Ngày giao dịch
Ngày giao dịch 1 28 tháng 4
Ngày sao kê   7 tháng 5
Ngày giao dịch 2 10 tháng 5 
Ngày đến hạn thanh toán 22 tháng 5
Ngày thanh toán 28 tháng 5
Ngày sao kê tiếp theo 7 tháng 6
Lãi/ ngày Số dư cuối kỳ  
Ngày giao dịch 1 0
Ngày sao kê   1,000,000
Ngày giao dịch 2 1,000,000
Ngày đến hạn thanh toán 1,000,000
Ngày thanh toán 1,000,000
Ngày sao kê tiếp theo 0
Lãi/ ngày Số dư đầu kỳ
Ngày giao dịch 1 0  
Ngày sao kê   1,000,000
Ngày giao dịch 2 1,000,000
Ngày đến hạn thanh toán 1,500,000
Ngày thanh toán 1,500,000
Ngày sao kê tiếp theo 0
Lãi/ ngày Số tiền chi tiêu
Ngày giao dịch 1 1,000,000
Ngày sao kê   0
Ngày giao dịch 2 500,000  
Ngày đến hạn thanh toán 0
Ngày thanh toán 0
Ngày sao kê tiếp theo 0
Lãi/ ngày Số tiền thanh toán 
Ngày giao dịch 1 0  
Ngày sao kê   0
Ngày giao dịch 2 0
Ngày đến hạn thanh toán 0
Ngày thanh toán -1,000,000
Ngày sao kê tiếp theo 0
Lãi/ ngày Số dư cuối ngày
Ngày giao dịch 1 1,000,000
Ngày sao kê   1,000,000
Ngày giao dịch 2 1,500,000
Ngày đến hạn thanh toán 1,500,000
Ngày thanh toán 500,000
Ngày sao kê tiếp theo 500.000 + phí trễ hạn + lãi suất
 • Lãi suất được tính trên số tiền 1.000.000 VND trong 12 ngày (từ ngày 28/04 đến 09/05)
 • Lãi suất được tính trên số tiền 1.500.000 VND trong 18 ngày (từ ngày 10/05 đến 27/05)
 • Lãi suất được tính trên số tiền 500.000 VND trong 11 ngày (từ ngày 28/05 đến 07/06)

Lịch sử tín dụng của khách hàng có bị ảnh hưởng không nếu khách hàng không thanh toán đầy đủ khoản thanh toán tối thiểu khi đến hạn?

Theo quy định, ngân hàng luôn yêu cầu khách hàng thanh toán toàn bộ khoản thanh toán tối thiểu khi đến hạn. Nếu khách hàng không thực hiện việc thanh toán này, lịch sử tín dụng của khách sẽ bị ảnh hưởng không chỉ ở riêng ngân hàng HSBC mà còn ở những ngân hàng khác.

Nếu đã đăng ký ghi nợ tự động toàn bộ, nhưng tài khoản của tôi không còn đủ số dư vào ngày đến hạn thanh toán thì ngân hàng có thu số tiền còn lại trong tài khoản này hay không?

Ngân hàng chỉ thực hiện việc ghi nợ tự động đúng với tỉ lệ (tối thiểu hoặc toàn bộ) mà khách hàng đã đăng ký trước đó. Nghĩa là hệ thống ngân hàng cũng sẽ không tự động cắt một phần tiền trong tài khoản của Quý khách nếu nó không đủ để thực hiện chỉ thị thanh toán tối thiểu hoặc thanh toán toàn bộ mà Quý khách đã đăng ký lúc đầu. Khách hàng có thể thanh toán số tiền ít hơn bằng cách tự thực hiện chuyển khoản tại máy ATM, dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc gọi cho nhân viên dịch vụ khách hàng.

Tôi có thể yêu cầu ghi nợ tự động 50% số dư nợ thẻ tín dụng hay không? 

Rất tiếc hiện tại ngân hàng chỉ hỗ trợ ghi nợ tự động tối thiểu hoặc toàn bộ, quý khách có thể chủ động thanh toán số tiền khác thông qua máy ATM, dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc gọi cho nhân viên dịch vụ khách hàng.  

Khi Thẻ tín dụng HSBC bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, tôi nên làm gì?

Nếu Thẻ tín dụng HSBC của bạn bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, vui lòng gọi ngay cho Trung tâm Dịch vụ Khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ:

 1. (84 28) 37 247 666 đối với thẻ tín dụng Premier World MasterCard;
 2. (84 28) 37 247 248 đối với thẻ tín dụng Visa Platinum;
 3. (84 28) 37 247 247 (miền Nam) hoặc (84 24) 62 707 707 (miền Bắc) đối với thẻ tín dụng Cash Back/Classic, Xin lưu ý bạn sẽ chịu trách nhiệm với tất cả các khoản giao dịch phát sinh từ Thẻ tín dụng của bạn cho đến khi Ngân hàng nhận được thông báo mất thẻ và hoàn thành việc ghi nhận việc mất thẻ.  

Thẻ tín dụng HSBC có giá trị trong vòng bao lâu?

Thông thường, thẻ tín dụng HSBC có giá trị lên đến 5 năm. Tuy nhiên, một số thẻ có thời gian sử dụng ngắn hơn, như là thẻ tín dụng cá nhân hoặc doanh nghiệp của người nước ngoài có hợp đồng lao động tại Việt Nam dưới 5 năm.

Lưu ý: Trong quá trình gia hạn thẻ và đợi nhận thẻ mới Quý khách vẫn có thể sử dụng thẻ cho giao dịch mua hàng tại các điểm chấp nhận thẻ tuy nhiên Quý khách sẽ bị hạn chế việc sử dụng thẻ cho các giao dịch trực tuyến. Quý khách chỉ có thể sử dụng thẻ bình thường trở lại khi nhận và kích họat thẻ mới.

Thẻ phụ là gì?

Thẻ phụ cho phép bạn mở rộng tiện ích của Thẻ tín dụng đến những người thân. Hạn mức tín dụng của Thẻ chính sẽ được chia sẻ với (những) Thẻ phụ. Bảng sao kê hằng tháng của bạn sẽ liệt kê tất cả giao dịch của Thẻ chính và (những) Thẻ phụ.  

Chủ thẻ phụ có cần phải chứng minh thu nhập hay không?

Ngân hàng không yêu cầu chứng minh thu nhập của Chủ thẻ phụ vì Thẻ phụ được phát hành dưới tài khoản của Thẻ chính.

Một số điểm chấp nhận thẻ có thu thêm khoản phí khoảng 3% trên số tiền giao dịch nếu thanh toán bằng thẻ. Phí này có hợp lệ không?

Ở Việt Nam hiện nay vẫn có một số điểm chấp nhận thanh toán thẻ thu thêm phí nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ. Trường hợp Quý khách biết cửa hàng thu thêm phụ phí này nhưng vẫn chấp nhận thanh toán, Ngân hàng và Visa/Master sẽ không bồi hoàn khoản phí này lại cho Quý khách.

Thẻ tín dụng HSBC Cash Back là gì?

Đây là loại thẻ được thiết kế đặc biệt để giúp làm giảm gánh nặng chi phí hàng tháng của Quý khách bằng cách hoàn tiền trên mỗi giao dịch chi tiêu với thẻ tín dụng HSBC Cash Back.

Lợi ích của thẻ tín dụng HSBC Cash Back là gì?

Chi tiết về ưu đãi hoàn tiền của Thẻ Tín Dụng HSBC Cash Back
Danh mục chi tiêu
Tỷ Lệ Hoàn Tiền Số Tiền Hoàn Lại tối đa
Siêu thị và Cửa hàng tiện ích •    6%
•    Hoàn thêm 2% (tổng cộng hoàn tiền 8%) trong trường hợp Chủ Thẻ nhận lương qua HSBC
200.000 VNĐ/tháng
Bảo hiểm và Giáo dục 1% Không giới hạn
Khác 0.5% Không giới hạn
Chi tiết về ưu đãi hoàn tiền của Thẻ Tín Dụng HSBC Cash Back
Danh mục chi tiêu
Siêu thị và Cửa hàng tiện ích
Tỷ Lệ Hoàn Tiền •    6%
•    Hoàn thêm 2% (tổng cộng hoàn tiền 8%) trong trường hợp Chủ Thẻ nhận lương qua HSBC
Số Tiền Hoàn Lại tối đa
200.000 VNĐ/tháng
Danh mục chi tiêu
Bảo hiểm và Giáo dục
Tỷ Lệ Hoàn Tiền 1%
Số Tiền Hoàn Lại tối đa
Không giới hạn
Danh mục chi tiêu
Khác
Tỷ Lệ Hoàn Tiền 0.5%
Số Tiền Hoàn Lại tối đa
Không giới hạn

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết bằng cách truy cập vào Điều khoản và điều kiện của Thẻ tín dụng HSBC Cash Back  trên website của Ngân hàng HSBC.

Số tiền hoàn lại của thẻ tín dụng HSBC Cash Back được tính như thế nào?

Khi sử dụng Thẻ, Chủ Thẻ sẽ được hưởng Số Tiền Hoàn Lại tính trên các yếu tố:

 • Giao Dịch Hợp Lệ ghi nhận vào tài khoản của Chủ Thẻ, và
 • Tỷ Lệ Hoàn Tiền do Ngân Hàng quy định cụ thể tùy từng thời điểm.
Bảng bên dưới sẽ minh họa cho cách tính Số Tiền Hoàn Lại:
Quý khách có ngày sao kê là 21 hàng tháng. Số Tiền Hoàn Lại được tính và ghi có vào tài khoản thẻ như sau:
Danh mục chi tiêu 17/08 22/08 28/08 1/09 13/09 21/09 22/09
1. Tổng chi tiêu Siêu thị và Cửa hàng tiện ích 1,500,000 1,000,000 1,200,000 200,000 700,000
500,000     N/A
1. Tỷ lệ hoàn tiền 6%
90,000 60,000 72,000 18,000 42,000 30,000 N/A
1. Số tiền hoàn lại (Tối đa 200,000 VNĐ/tháng) 90,000 60,000 50,000 18,000 42,000
30,000 N/A
2. Tổng chi tiêu Bảo hiểm và Giáo dục 15,000,000 N/A N/A 10,000,000 N/A N/A N/A
2. Số tiền hoàn lại 150,000 N/A N/A 100,000 N/A   N/A   N/A
3. Tổng chi tiêu khác N/A 5,000,000 N/A N/A 15,000,000 N/A N/A  
3. Số tiền hoàn lại N/A   25,000
N/A N/A 75,000 N/A   N/A  
3. Tổng Số tiền hoàn lại được ghi có N/A 240,000   N/A N/A N/A N/A 400,000
Bảng bên dưới sẽ minh họa cho cách tính Số Tiền Hoàn Lại:
Quý khách có ngày sao kê là 21 hàng tháng. Số Tiền Hoàn Lại được tính và ghi có vào tài khoản thẻ như sau:
Danh mục chi tiêu 1. Tổng chi tiêu Siêu thị và Cửa hàng tiện ích
17/08 1,500,000
22/08 1,000,000
28/08 1,200,000
1/09 200,000
13/09 700,000
21/09 500,000    
22/09 N/A
Danh mục chi tiêu 1. Tỷ lệ hoàn tiền 6%
17/08 90,000
22/08 60,000
28/08 72,000
1/09 18,000
13/09 42,000
21/09 30,000
22/09 N/A
Danh mục chi tiêu 1. Số tiền hoàn lại (Tối đa 200,000 VNĐ/tháng)
17/08 90,000
22/08 60,000
28/08 50,000
1/09 18,000
13/09 42,000
21/09 30,000
22/09 N/A
Danh mục chi tiêu 2. Tổng chi tiêu Bảo hiểm và Giáo dục
17/08 15,000,000
22/08 N/A
28/08 N/A
1/09 10,000,000
13/09 N/A
21/09 N/A
22/09 N/A
Danh mục chi tiêu 2. Số tiền hoàn lại
17/08 150,000
22/08 N/A
28/08 N/A
1/09 100,000
13/09 N/A  
21/09 N/A  
22/09 N/A
Danh mục chi tiêu 3. Tổng chi tiêu khác
17/08 N/A
22/08 5,000,000
28/08 N/A
1/09 N/A
13/09 15,000,000
21/09 N/A
22/09 N/A  
Danh mục chi tiêu 3. Số tiền hoàn lại
17/08 N/A  
22/08 25,000
28/08 N/A
1/09 N/A
13/09 75,000
21/09 N/A  
22/09 N/A  
Danh mục chi tiêu 3. Tổng Số tiền hoàn lại được ghi có
17/08 N/A
22/08 240,000  
28/08 N/A
1/09 N/A
13/09 N/A
21/09 N/A
22/09 400,000

Giao Dịch Hợp Lệ để áp dụng tính Số Tiền Hoàn Lại là gì?

“Giao Dịch Hợp Lệ” nghĩa là các giao dịch chi tiêu cá nhân được thực hiện trong nước và/hoặc ngoài nước (bao gồm cả giao dịch trực tuyến). Giao Dịch Hợp Lệ được thực hiện bởi Chủ Thẻ chính và phụ thì sẽ được tính vào tài khoản của Chủ Thẻ chính. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết bằng cách truy cập vào Điều khoản và điều kiện của Thẻ tín dụng HSBC Cash Back  trên website của Ngân hàng HSBC.

Tôi nên chuyển lương hàng tháng vào tài khoản HSBC khi nào để tôi có thể được hoàn thêm 2% cho chi tiêu Siêu thị và Cửa hàng tiện ích với thẻ tín dụng HSBC Cash Back? 

Áp dụng cho các giao dịch nhận lương được ghi nhận tại hệ thống của HSBC* từ đầu ngày 1 đến hết ngày cuối cùng của tháng thứ nhất. Chủ Thẻ sẽ được hưởng tỷ lệ hoàn thêm cho các chi tiêu thuộc hạng mục “Siêu thị và Cửa hàng tiện ích” chậm nhất từ đầu ngày làm việc thứ 7 của tháng thứ 2 cho đến hết ngày làm việc thứ 6 của tháng thứ 3. Tỷ lệ hoàn tiền thêm sẽ áp dụng liên tục nếu Chủ thẻ có giao dịch nhận lương được ghi nhận tại hệ thống của HSBC trong những tháng tiếp theo.

*Ghi chú: Giao dịch nhận lương sẽ được tính theo quy định hiện hành của HSBC.

 

Ví dụ:

Trường hợp 1: Khách hàng A nhận lương trong tháng 8/2018. Như vậy, ngày 12/09/2018 là ngày làm việc thứ 7 của tháng thứ 2 (vì Ngày 2 tháng 9 là ngày nghỉ lễ). Do đó, khi khách hàng thực hiện giao dich chi tiêu thuộc hạng mục “Siêu thị và Cửa hàng tiện ích”:

Trước ngày 12/09/2018: hưởng tỷ lệ hoàn tiền 6%

Từ ngày 12/09/2018 đến 08/10/2018: hưởng tỷ lệ hoàn tiền 8%

Nếu Chủ thẻ có giao dịch nhận lương được ghi nhận tại hệ thống của HSBC trong những tháng tiếp theo, tỷ lệ hoàn tiền thêm 8% sẽ được áp dụng liên tục.

 

Trường hợp 2: Khách hàng B nhận lương trong tháng 09/2018. Như vậy, ngày 09/10/2018 là ngày làm việc thứ 7 của tháng thứ 2. Do đó, khi khách hàng thực hiện giao dich chi tiêu thuộc hạng mục “Siêu thị và Cửa hàng tiện ích”:

Trước ngày 09/10/2018: hưởng tỷ lệ hoàn tiền 6%

Từ ngày 09/10/2018 đến 08/11/2018: hưởng tỷ lệ hoàn tiền 8%

Nếu Khách hàng B sau đó không có giao dịch nhận lương được ghi nhận tại hệ thống của HSBC vào tháng 11/2018, tỷ lệ hoàn tiền thêm 8% sẽ áp dụng đến hết ngày 10/12/2018. Từ ngày 11/12/2019,z mức hoàn tiền tiêu chuẩn 6% sẽ được áp dụng.

 

Trường hợp 3: Khách hàng C nhận lương trong tháng 01/2019. Như vậy, ngày 18/02/2019 là ngày làm việc thứ 7 của tháng thứ 2 (vì dự kiến ngày 4 đến 8 tháng 2 là Tết Nguyên Đán). Do đó, khi khách hàng thực hiện giao dich chi tiêu thuộc hạng mục “Siêu thị và Cửa hàng tiện ích”:

Trước ngày 18/02/2019: hưởng tỷ lệ hoàn tiền 6%

Từ ngày 18/02/2019 đến 08/03/2019: hưởng tỷ lệ hoàn tiền 8%

Nếu Chủ thẻ có giao dịch nhận lương được ghi nhận tại hệ thống của HSBC trong những tháng tiếp theo, tỷ lệ hoàn tiền thêm 8% sẽ được áp dụng liên tục

Số Tiền Hoàn Lại của thẻ tín dụng HSBC Cash Back được ghi có vào tài khoản thẻ khi nào?

Số Tiền Hoàn Lại sẽ được tự động ghi có vào tài khoản của Chủ Thẻ vào ngày làm việc tiếp theo sau ngày chốt kỳ sao kê. Chi tiết của Số Tiền Hoàn Lại được ghi có sẽ thể hiện trên Bảng Sao Kê kỳ tiếp theo.

Trong trường hợp nào thì toàn bộ Số Tiền Hoàn Lại của thẻ tín dụng HSBC Cash Back trong tài khoản thẻ bị hủy bỏ?

Toàn bộ Số Tiền Hoàn Lại hiện có sẽ lập tức bị hủy bỏ trong các trường hợp sau:

 1. Thẻ bị đóng tự nguyện hoặc không tự nguyện;
 2. Thẻ bị hủy;
 3. Có bất kỳ sự gian lận và lạm dụng liên quan đến phát sinh Số Tiền Hoàn Lại; hoặc
 4. Chủ Thẻ vi phạm bất kỳ điều khoản và điều kiện trong Bản Chấp Thuận Sử Dụng Thẻ Tín Dụng HSBC.

Số Tiền Hoàn Lại của thẻ tín dụng HSBC Cash Back có thể được dùng để cấn trừ vào khoản thanh toán thẻ hay không?

Số Tiền Hoàn Lại có thể được sử dụng để bù trừ vào giao dịch mua sắm hàng hóa phát sinh trong tương lai hoặc cấn trừ khi phát sinh Số Tiền Hoàn Lại bị ghi âm, nhưng không thể chuyển khoản, rút tiền mặt hoặc bù trừ vào số tiền thanh toán Thẻ.

Tôi có thể nhận điểm thưởng cho mỗi chi tiêu với thẻ tín dụng HSBC không?

Có. Bạn có thể nhận được điểm thưởng cho mỗi chi tiêu với thẻ tín dụng Visa Bạch Kim, Visa Chuẩn, Premier World MasterCard.

Tôi sẽ nhận bao nhiêu điểm thưởng cho mỗi chi tiêu 1,000 VNĐ?

Chủ Thẻ sẽ được tích lũy một (1) điểm thưởng với mỗi chi tiêu trị giá 1.000 VNĐ của các Giao Dịch Hợp Lệ ghi nhận vào tài khoản của Chủ Thẻ (“Điểm Thưởng”). Điểm Thưởng tích lũy của Thẻ phụ sẽ được tự động chuyển vào tài khoản của Chủ Thẻ chính. “Giao Dịch Hợp Lệ” nghĩa là các giao dịch chi tiêu cá nhân được thực hiện trong nước và/hoặc ngoài nước (bao gồm cả giao dịch trực tuyến). Giao Dịch Hợp Lệ được thực hiện bởi Chủ Thẻ chính và phụ thì sẽ được tính vào tài khoản của Chủ Thẻ chính. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết bằng cách truy cập vào Điều khoản và điều kiện của Chương Trình Điểm Thưởng  của Thẻ tín dụng HSBC  trên website của Ngân hàng HSBC.

Thời hạn hiệu lực của điểm thưởng?

Điểm Thưởng tích lũy cho mỗi năm có giá trị trong năm tích lũy và hai (2) năm tiếp theo. Điểm Thưởng tích lũy trong năm đầu tiên, nếu không quy đổi, sẽ hết hạn vào cuối năm thứ ba. Điểm Thưởng tích lũy trong năm thứ hai, nếu không quy đổi, sẽ hết hạn vào cuối năm thứ tư. Năm đầu tiên sẽ được tính từ ngày phát hành Thẻ. Ví dụ, Thẻ được phát hành vào ngày 10 tháng 1 năm 2018, Điểm Thưởng tích lũy được từ 10 tháng 1 năm 2018 đến 10 tháng 1 năm 2019 nếu không quy đổi, sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 1 năm 2021.

Trên Bảng sao kê thẻ tín dụng, ngày hết hạn của Điểm Thưởng được hiểu là ngày làm việc cuối cùng của tháng đó. Ví dụ, trên Bảng sao kê ghi số điểm sẽ hết hạn vào tháng 8 năm 2018 có nghĩa là sau ngày 31 tháng 8, số Điểm Thưởng đó sẽ tự động mất hiệu lực (31 tháng 8 là ngày làm việc cuối cùng của tháng 8 năm 2018).

Chủ Thẻ chỉ có thể quy đổi khi Điểm Thưởng còn hiệu lực và trước một (01) ngày làm việc trước khi Điểm Thưởng hết hạn. Điểm Thưởng sẽ tự động mất hiệu lực khi hết hạn và Ngân Hàng sẽ không chấp nhận bất cứ yêu cầu quy đổi nào sau đó.

Những lợi ích gì từ điểm thưởng?

Điểm Thưởng có thể được quy đổi bởi Chủ Thẻ chính theo danh mục phần thưởng được cập nhật tại trang web của Ngân Hàng, bao gồm: phí thường niên, hoàn tiền vào thẻ tín dụng, quà tặng, phiếu quà tặng, tiền từ thiện hoặc dặm bay. Điểm Thưởng không thể quy đổi lại thành tiền mặt, hoặc sử dụng để rút tiền, hoặc dùng để thanh toán cho các khoản phí khác.

Tôi có thể quy đổi điểm thưởng như thế nào?

Chủ Thẻ có thể thực hiện quy đổi quà tặng theo một trong những cách được cập nhật chi tiết tại trang web của Ngân Hàng.

Việc quy đổi chỉ được dựa trên những quà tặng hay phiếu quà tặng có sẵn. Bất cứ yêu cầu quy đổi Điểm Thưởng nào mà Ngân Hàng nhận được sẽ được thực hiện trong vòng ba mươi (30) ngày làm việc kể từ ngày Ngân Hàng nhận được yêu cầu. Chủ Thẻ có thể gọi điện lên Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng qua đường dây nóng để kiểm tra tiến trình giao nhận quà tặng.

Hiện nay ngân hàng có cung cấp dịch vụ tin nhắn thông báo giao dịch thẻ tín dụng không? Nếu có thì khi nào tôi có thể nhận các tin nhắn này?

Chi tiết về các loại tin nhắn giao dịch và thời gian nhắn tin
Loại SMS Thời gian nhắn tin
SMS thông báo giao dịch được duyệt.

SMS gửi cho Chủ thẻ ngay khi giao dịch thẻ được ghi nhận vào hệ thống và có kết quả được duyệt.


Lưu ý: SMS sẽ áp dụng cho tất cả các giao dịch mua hàng tại các địa điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước, mua hàng qua mạng internet, mua hàng qua thư và điện thoại (MOTO- mail orders and telephone orders) cũng như giao dịch ứng tiền mặt từ tài khoản thẻ. SMS không áp dụng cho giao dịch khác, bao gồm và không giới hạn giao dịch kích hoạt thẻ tín dụng, truy vấn số dư tại máy ATM hoặc máy POS, giao dịch tự động thanh toán phí thường niên với các đại lý/cửa hàng/ tổ chức (recurring transaction).

SMS thông báo giao dịch bị từ chối do vượt hạn mức, thẻ chưa kích hoạt, số CVV sai, ngày hết hạn thẻ sai, tài khoản thẻ có nợ quá hạn.
SMS gửi cho Chủ thẻ ngay khi giao dịch thẻ được ghi nhận vào hệ thống và có kết quả bị từ chối.
SMS thông báo khoản thanh toán thẻ đã được ghi nhận. SMS gửi cho Chủ thẻ khi khoản thanh toán thẻ đã được ghi nhận vào hệ thống.
SMS mini-statement

SMS gửi cho Chủ thẻ sau ngày phát hành Bảng sao kê.


Lưu ý: Nội dung SMS thông báo cho Chủ thẻ về ngày đến hạn thanh toán, số tiền thanh toán tối thiểu và số dư nợ cuối kỳ.

Chi tiết về các loại tin nhắn giao dịch và thời gian nhắn tin
Loại SMS SMS thông báo giao dịch được duyệt.
Thời gian nhắn tin

SMS gửi cho Chủ thẻ ngay khi giao dịch thẻ được ghi nhận vào hệ thống và có kết quả được duyệt.


Lưu ý: SMS sẽ áp dụng cho tất cả các giao dịch mua hàng tại các địa điểm chấp nhận thẻ trong và ngoài nước, mua hàng qua mạng internet, mua hàng qua thư và điện thoại (MOTO- mail orders and telephone orders) cũng như giao dịch ứng tiền mặt từ tài khoản thẻ. SMS không áp dụng cho giao dịch khác, bao gồm và không giới hạn giao dịch kích hoạt thẻ tín dụng, truy vấn số dư tại máy ATM hoặc máy POS, giao dịch tự động thanh toán phí thường niên với các đại lý/cửa hàng/ tổ chức (recurring transaction).

Loại SMS SMS thông báo giao dịch bị từ chối do vượt hạn mức, thẻ chưa kích hoạt, số CVV sai, ngày hết hạn thẻ sai, tài khoản thẻ có nợ quá hạn.
Thời gian nhắn tin
SMS gửi cho Chủ thẻ ngay khi giao dịch thẻ được ghi nhận vào hệ thống và có kết quả bị từ chối.
Loại SMS SMS thông báo khoản thanh toán thẻ đã được ghi nhận.
Thời gian nhắn tin
SMS gửi cho Chủ thẻ khi khoản thanh toán thẻ đã được ghi nhận vào hệ thống.
Loại SMS SMS mini-statement
Thời gian nhắn tin

SMS gửi cho Chủ thẻ sau ngày phát hành Bảng sao kê.


Lưu ý: Nội dung SMS thông báo cho Chủ thẻ về ngày đến hạn thanh toán, số tiền thanh toán tối thiểu và số dư nợ cuối kỳ.

Trong trường hợp dư nợ thẻ tín dụng thuộc tình trạng ghi có “credit status”, tôi thấy nội dung này trên SMS như thế nào?

Đối với dư nợ thẻ tín dụng thuộc tình trạng ghi có “credit status”, bạn sẽ thấy dấu “-“ ở cuối số tiền.

Ví dụ: The TD X1234 thuc hien giao dich/Your card has been used:VND500,000 on 15/08/18 Du no HT/Current Bal:VND1,000,000- Han muc KD/Avail.Limit:VND20,000,000.

Dư nợ hiện tại trong nội dung SMS là gì?

Đây là tổng dư nợ hiện tại trong tài khoản thẻ, bao gồm dư nợ các khoản trả góp.

Cách đăng ký dịch vụ nhắn tin thông báo giao dịch như thế nào?

Đây là dịch vụ cung cấp tự động cho chủ thẻ tín dụng của HSBC. Quý khách không cần làm thủ tục đăng ký với ngân hàng.

Dịch vụ nhắn tin giao dịch có tính phí không?

Không. Dịch vụ này được cung cấp miễn phí cho Quý khách nhằm giúp Quý khách cảm thấy tiện lợi và an tâm khi giao dịch với ngân hàng.

Tại sao tôi không nhận được tin nhắn thông báo giao dịch thẻ tín dụng?

Trong một số trường hợp, việc gửi tin nhắn đến số máy của Quý khách có thể bị chậm hoặc không thành công do những yếu tố ngoài tầm kiểm soát của ngân hàng vì điều này phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ di động mà Quý khách đang sử dụng. Nếu Quý khách vẫn chưa nhận được tin nhắn, Quý khách vui lòng kiểm tra như sau:

 1. Nếu Quý khách là Chủ thẻ phụ, Quý khách sẽ không nhận được tin nhắn thông báo giao dịch vì dịch vụ này chỉ gửi tin nhắn đến số điện thoại di động Chủ thẻ chính đã đăng ký.
 2. Nếu Quý khách thay đổi số điện thoại gần đây, vui lòng đảm bảo đã cập nhật số điện thoại mới với ngân hàng.
 3. Nếu Quý khách đã yêu cầu hủy dịch vụ nhắn tin giao dịch trước đây, vui lòng gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng hoặc liên hệ quầy giao dịch gần nhất để yêu cầu đăng ký lại dịch vụ.
 4. Loại giao dịch thực hiện không được áp dụng dịch vụ SMS.Nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên là "Sai", Quý khách vui lòng gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng để yêu cầu ngân hàng kiểm tra.
Nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên là "Sai", Quý khách vui lòng gọi Trung tâm Dịch vụ Khách hàng để yêu cầu ngân hàng kiểm tra.

Nếu tôi thực hiện giao dịch với số tiền bằng ngoại tệ, tin nhắn thông bao giao dịch sẽ thể hiện số tiền ngoại tệ gốc hay là tiền đồng đã quy đổi?

Quý khách sẽ nhận được tin nhắn thông báo giao dịch với số tiền ngoại tệ gốc.