Nội dung chính hàng đầu

Những Câu Hỏi Thường Gặp

Mobile Banking Những Câu Hỏi Thường Gặp

Mobile Banking là gì?

Mobile Banking là một dịch vụ trực tuyến không dây giúp khách hàng thực hiện giao dịch với ngân hàng một cách an toàn và tiện lợi khi đang ở bên ngoài chỉ với một thiết bị di động. Dịch vụ này giúp Quý khách sử dụng một cách dễ dàng hầu hết các chức năng và dịch vụ của Ngân hàng trực tuyến, bao gồm: xem số dư tài khoản, tra cứu các khoản giao dịch, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, tra cứu tỉ giá và lãi suất.

Sự khác nhau giữa Mobile Banking và Ngân hàng trực tuyến?

Mobile Banking là dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến được thiết kế đặc biệt cho những thiết bị di động để đem đến cho Quý khách những trải nghiệm mới hơn. Thông tin hiển thị trên thiết bị di động được định dạng để phù hợp với kích thước màn hình nhỏ hơn. 

Có thể sử dụng dịch vụ Mobile Banking với mạng điện thoại di động trả trước không?

Mobile Banking có thể được sử dụng trên bất kỳ mạng điện thoại di động nào có kết nối Internet. Quý khách có thể liên lạc với nhà cung cấp mạng di động để biết thêm thông tin về kỹ thuật cũng như các khoản phí Quý khách phải trả.

Tôi có phải trả thêm phí để sử dụng dịch vụ Mobile Banking hay không?

Quý khách sẽ không cần phải trả thêm khoản phí nào khác. Lưu ý rằng bên cạnh phí dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến của ngân hàng, Quý khách có thể phải trả cước sử dụng mạng internet từ các nhà cung cấp. Để biết thêm thông tin về khoản cước phí này Quý khách có thể liên hệ với các nhà cung cấp mạng.

Tôi có cần phải tải thêm phần mềm hỗ trợ hoặc mua ứng dụng từ iTunes hay Google Play Store không?

Quý khách cần phải tải ứng dụng HSBC Mobile Banking miễn phí từ kho ứng dụng của Apple hoặc Google.

Tôi có cần phải đăng ký riêng để sử dụng dịch vụ Mobile Banking hay không?

Quý khách không cần đăng ký riêng cho dịch vụ này, vui lòng sử dụng thông tin đăng nhập hiện tại của dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến phiên bản đầy đủ để đăng nhập và sử dụng dịch vụ Mobile Banking.

Làm thế nào để có thể sử dụng các chức năng khác của dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến mà không có trong Mobile Banking?

Quý khách có thể truy cập trang web www.hsbc.com.vn trên máy tính cá nhân để sử dụng phiên bản đầy đủ của dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến.

Tôi có thể sử dụng dịch vụ Mobile Banking khi đang ở nước ngoài không?

Quý khách có thể sử dụng dịch vụ Mobile Banking bất cứ nơi đâu với điện thoại di động có kết nối Internet và đã đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Quý khách có thể liên lạc với nhà cung cấp mạng di động để biết thêm thông tin về các khoản phí sẽ phải trả.

Tôi có thể kích hoạt thiết bị bảo mật thông qua Mobile Banking không?

Thiết bị bảo mật chỉ có thể được kích hoạt khi Quý khách truy cập vào dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến phiên bản đầy đủ.

Tôi có cần mở tài khoản tại ngân hàng HSBC để sử dụng dịch vụ Mobile Banking không?

Có. Quý khách cần mở tài khoản tại ngân hàng HSBC và đăng ký dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến để sử dụng dịch vụ Mobile Banking.

Nếu tôi không sử dụng dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến của HSBC nữa thì tôi có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ Mobile Banking hay không?

Rất tiếc không thể. Vì các thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu và mã bảo mật đều dùng chung cho cả dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến và Mobile Banking. Do đó, khi đóng tài khoản dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến, Quý khách sẽ không thể đăng nhập để sử dụng dịch vụ Mobile Banking nữa.

Tôi có thể thực hiện "Chuyển khoản sau" hoặc "Chuyển khoản định kỳ" trên Mobile Banking hay không?

Quý khách có thể thực hiện “Chuyển khoản ngay” hoặc “Chuyển khoản sau” trên Mobile Banking. Để thực hiện "Chuyển khoản định kỳ", vui lòng đăng nhập dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến phiên bản đầy đủ bằng máy tính cá nhân.

Tôi có thể thay đổi hoặc hủy các thanh toán đã thiết lập trước đó với Mobile Banking hay không?

Không. Để thay đổi hoặc hủy các thanh toán đã thiết lập trước đó, Quý khách cần vào dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến phiên bản đầy đủ bằng máy tính cá nhân.

Tôi có thể truy cập Ngân Hàng Trực Tuyến và Mobile Banking cùng một lúc không?

Không. Quý khách sẽ nhận được thông báo lỗi khi đồng thời truy cập vào dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến và Mobile Banking.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không sử dụng màn hình điện thoại trong một khoảng thời gian?

Vì lý do bảo mật, những gì Quý khách đang thực hiện trên Mobile Banking sẽ tự động dừng lại sau 10 phút nếu không thực hiện thao tác nào. Sau đó Quý khách chỉ cần đăng nhập lại và sử dụng tiếp.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi trả lời điện thoại hoặc nhắn tin trong khi sử dụng Mobile Banking?

Điều đó phụ thuộc vào thiết bị Quý khách đang sử dụng. Với các thiết bị không có chế độ đa nhiệm, nếu Quý khách nhận một cuộc gọi hoặc tin nhắn, trình duyệt Mobile Banking sẽ bị đóng. Quý khách sẽ phải đăng nhập lại để sử dụng Mobile Banking.

Dịch vụ Mobile Banking có an toàn không?

Được áp dụng chung một chuẩn bảo mật nên dịch vụ Mobile Banking cũng an toàn như dịch vụ Ngân Hàng Trực Tuyến.

Tốc độ của dịch vụ Mobile Banking như thế nào?

Dịch vụ Mobile Banking dùng phương thức gửi dữ liệu theo dạng nhiều gói nhỏ tại cùng thời điểm nên tốc độ của Mobile Banking rất nhanh. Nếu Quý khách gặp vấn đề về việc tải dịch vụ Mobile Banking, vui lòng kiểm tra chất lượng đường truyền. 

Điều gì sẽ xảy ra nếu thiết bị di động của tôi không thể kết nối Internet?

Nếu thiết bị di động của Quý khách không thể kết nối Internet, vui lòng liên hệ nhà cung cấp mạng hoặc nhà sản xuất thiết bị di động để được hỗ trợ thêm về kỹ thuật.

Tôi đang mất nhiều thời gian để truy cập vào trang đăng nhập và trang xác nhận. Vì sao?

Vui lòng kiểm tra chất lượng đường truyền để đảm bảo thiết bị di động của Quý khách đã được kết nối Internet (Wifi hoặc 3G)

Tốc độ kết nối tùy thuộc vào nhà cung cấp đường truyền, gói dịch vụ và vị trí địa lý. Nếu Quý khách gặp vấn đề về tốc độ tải trang của dịch vụ Mobile Banking, vui lòng kiểm tra với nhà cung cấp mạng.

Khi tôi truy cập vào trang www.hsbc.com.vn bằng thiết bị di động, hiển thị trên điện thoại của tôi là phiên bản đầy đủ của trang web HSBC, không phải là trang dành cho thiết bị di động?

Điều này xảy ra là do phiên bản mới của dịch vụ Mobile Banking không hỗ trợ phiên bản web. Quý khách cần mở ứng dụng HSBC Mobile Banking để sử dụng dịch vụ.